4 สถานท่องเที่ยวที่ดีเยี่ยมที่สุดของกรุงฮานอย บอกเลยจำเป็นต้องมาให้ได้!

 คนไหนกันแน่ที่ต้องการจะมาท่องเที่ยวเวียดนามหรือบางคนบางทีอาจจะมากับทัวร์เวียดนาม วันนี้จะมาขอนำเสนอสถานที่น่าท่องเที่ยวในกรุงฮานอยประเทศเวียดนาม เนื่องจากบางบุคคลอาจไม่ทราบว่ามีที่น่าท่องเที่ยวที่ใดบ้างในเวียดนามที่น่าไป หรือบางคนบางทีอาจจะกำลังหาอยู่ว่ามีที่ไหนบ้างนะที่น่าดึงดูดที่ท่องเที่ยว เพราะเหตุว่าจะต้องเข้าใจว่าเราท่องเที่ยวทั้งทีก็อยากเที่ยวที่สนุกสนานๆใช่ไหมละค่ะ แถมในตอนที่ท่องเที่ยวก็มีไม่กี่วันด้วย

ฮานอยเป็นเมืองหลวงดั้งเดิมของประเทศเวียดนามที่แก่มากกว่าพันปี ฮานอยเป็นเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากที่ยอดนิยมสำหรับนักเดินทางที่ประทับใจในเรื่องของสถาปัตยกรรมและก็รวมถึงศิลปะวัฒนธรรมแบบดั้งเดิม จะกล่าวว่าการเดินทางมาฮานอยนั้นสบายมากมายๆไม่ว่าจะเดินทางด้วยรถเมล์หรือเครื่องบิน ในวันนี้พวกเราจะขอพวกคุณทุกคนไปพบกับแหล่งท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดของเมืองฮานอยกัน มีอะไรบ้างตามมาเลย

Advertisement

1. https://en.search.wordpress.com/?src=organic&q=ทัวร์เวียดนาม สุสานโฮจิมินห์

ตั้งอยู่กลางสี่เหลี่ยมด้านเท่าบาสติงห์ที่เมืองฮานอยรวมทั้งเป็นที่ตั้งสุสานของโฮจิมินห์ การจัดตั้งได้รับแรงดลใจมาจากสุสารของเลนินในกรุงมอสโก และก็ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมของเวียดนาม และตรงนี้ยังกล้ามาเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยม ข้างในป่าช้ามีหีบศพแก้วที่เก็บรักษาโฮจิมินห์ไว้ภายใน แพคเกจทัวร์เวียดนาม นั้นก็เพื่อให้คนรุ่นหลังได้รู้จะกับหัวหน้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเวียดนามนั่นเอง แม้ใครที่ต้องการมาเที่ยวที่นี่ก็จำต้องแต่งกายให้สุภาพห้ามพูดคุยเสียงดังและยังห้ามสูบบุหรี่ภายในบริเวณด้วย แล้วอีกอย่างก็คือห้ามถ่ายรูปแล้วก็บันทึกวีดีโอเด็ดขาด

Advertisement

2. พิพิธภัณฑสถานชาติพันธุ์วิทยาเวียดนาม

ตั้งอยู่ห่างจากเมืองฮานอยประมาณ 8 กม.พิพิธภัณฑสถานที่นี้ได้แบ่งได้ทั้งสิ้น 2 ส่วน

Advertisement

ส่วนที่ 1 : จะเป็นพิพิธภัณฑสถานแบบปิดซึ่งอยู่ในตัวตึก 2 ชั้นภายในอาคารนั้นจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับเรื่องราวเชื้อชาติของชาวเวียดนาม โดยจะใช้มัลติมีเดียมีทั้งยังภาพถ่ายวีดีทัศน์และหุ่น

ส่วนที่ 2 : เป็นพิพิธภัณฑ์ที่โล่งแจ้งที่จัดโชว์บ้านเลียนแบบของกลุ่มชาติพันธุ์ต่างๆซึ่งนักเดินทางสามารถเข้าไปชมด้านในภายได้ แล้วภายในบ้านจะมีข้าราชการรอจัดเตรียมชาไว้ต้อนรับนักเดินทางอีกด้วย

Advertisement

3. วิหารวรรณกรรมวันเหมียว

ตรงนี้เป็นอีกแห่งหนึ่งในฮานอยที่ทุกคนไม่สมควรจะพลาดเด็ดขาด วัดในวิหารนี้เป็นวัดโบราณที่มีประวัติภูมิหลังนานเกือบพันปี และยังมีสถานะเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของเวียดนามด้วย ตราบจนกระทั่งปลายศตวรรษที่ 18 ก็ได้ปิดตัวลงและถูกทิ้งให้รกร้าง ในตอนนี้ที่นี่ก็ได้รับการบูรณะซ่อมขึ้นมาใหม่รวมทั้งกลายเป็นสถานที่ที่สะสมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์รวมทั้งการศึกษาเล่าเรียนของเวียดนาม

Advertisement

4. โอลด์ควอเตอร์ ย่านเมืองเก่าแห่งกรุงฮานอย

เป็นย่านเมืองเก่าในกรุงฮานอยที่มีเอกลักษณ์และก็บอกถึงความเป็นเวียดนามในต้นแบบเริ่มแรกได้อย่างเห็นได้ชัด ที่นี่แปลงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของคนต่างชาติที่ถูกใจบรรยากาศความเก่าแก่หรือแบบดั้งเดิม ที่นี่จะมีทั้งห้องอาหารประจำถิ่นร้านขายของเก่า แล้วก็ร้านขายแผงลอยจำนวนมากจะขายสินค้าที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละซอกซอย เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ งานฝีมือ และก็อื่นๆอีกมากมาย

Share This Story

Get our newsletter